ลิปปี้คืนบัลลังก์หวนคุมทีมชาติจีนแทนคันนา

ลิปปี้คืนบัลลังก์หวนคุมทีมชาติจีนแทนคันนา

สมาคมฟุตบอลจีน ประกาศแต่งตั้ง มาร์เชลโล่ ลิปปี้ มาเป็นกุนซือของทีมชาติจีนเป็นรอบที่สอง แม้ว่าเจ้าตัวจะเพิ่งแยกทางกับทีมไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ก็ตาม


สมาคมฟุตบอลจีน (ซีเอฟเอ) ประกาศแต่งตั้ง มาร์เชลโล่ ลิปปี้ UFABET กลับมาเป็นกุนซือของทีมชาติจีนอีกครั้ง เมื่อวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ลิปปี้ เคยตกลงกุมบังเหียน จีน เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2016 แต่เขาก็ไม่สามารถพาทัพ "มังกร" ไปเล่นศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายได้ ก่อนที่จะตัดสินใจแยกทางกับทีมหลังจบศึก เอเชียนคัพ 2019 ที่พาทีมไปถึงเพียงรอบก่อนรองชนะเลิศ

ทั้งนี้ ฟาบิโอ คันนาวาโน่ ถูกดึงเข้ามาคุมทีมต่อจากเขาด้วยสัญญาขัดตาทัพ แต่อดีตกองหลังคนดังกลับทำผลงานได้น่าผิดหวังจนได้คุมทีมไปเพียง 2 นัดเท่านั้น และล่าสุด ซีเอฟเอ ก็ตัดสินใจดึง ลิปปี้ กลับมาคุมทีมอีกรอบ UFABET1688 โดยภารกิจของเขาคือต้องพาทีมไปเล่นศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์เป็นเจ้าภาพให้ได้

ด้าน ซีเอฟเอ แถลงการณ์ว่าในสมัยแรกที่ ลิปปี้ คุมทีมนั้น จีน มีสปิริตที่ยอดเยี่ยม ซึ่งพวกเขาก็หวังว่ากุนซือชาวอิตาเลียนจะทำแบบนั้นได้อีกครั้ง "ในช่วงที่ ลิปปี้ คุมทีมชาตินั้น ทีมแสดงให้เห็นถึงสปิริตนักสู้ที่ยอดเยี่ยม เราเชื่อว่าวันเวลาแบบนั้นจะกลับมาอีกครั้ง ภายใต้การนำทีมของ ลิปปี้ และทีมโค้ชของเขา ทีมฟุตบอลชายของเราก็จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อความฝันในการได้ไปเล่น ฟุตบอลโลก"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *